Hà Nội dùng ‘gậy tự sướng’ ghi tiền điện

Posted by at 7 Tháng Bảy, at 14 : 47 Chiều

Thay vì phải trèo lên cột điện để nhìn và ghi số, nhân viên điện lực sẽ đứng dưới đất, dùng một cây gậy dài để chốt số điện cho khách hàng.

Mới đây, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được chụp tại Hà Nội ngày 5/7 ghi lại cảnh công nhân điện lực đang dùng cây gậy dài trên đầu có gắn camera để lên các hộp công tơ điện gây xôn xao.

Thay vì bắc thang trèo lên cao, nhân viên Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) sử dụng một thiết bị tương tự gậy tự sướng gắn camera để ghi số trên công tơ điện.

01-8855-1436176700.jpg

Công nhân đang sử dụng sáng kiến mới để ghi số điện.

Thiết bị gồm 3 phần: một sào có thể điều chỉnh độ dài (giống một chiếc gậy tự sướng), một camera và một máy tính bảng. Camera dùng để chụp lại hình ảnh chỉ số công tơ chính xác.

Người công nhân điện chỉ việc đứng ở dưới chụp hình lại và in hóa đơn cho khách hàng.

Đã có một cuộc tranh luận diễn ra xung quanh sáng kiến mới của EVN Hà Nội. Một số người cho rằng việc làm này giúp tăng độ chính xác trong việc chốt số điện, có hình ảnh đến tận tay khách hàng và giảm thiểu sự vất vả của người ghi số điện.

Nhưng cũng có những ý kiến cho đây là việc làm lãng phí bởi một bộ thiết bị như vậy có giá không rẻ và vẫn phải có 2 công nhân đi cùng để ghi số điện.