LED màn hình cho tương lai

Posted by at 24 Tháng Một, at 07 : 00 Sáng

LED có giải màu rộng và cũng có độ sáng hơn hẳn. Với LCD truyền thống, chỉ có thể đạt được khoảng 70% giải màu chuẩn. Nhưng với LED, những màn hình này có thể dễ dàng vượt chuẩn về màu sắc. Ngoài ra tuổi thọ, đèn LED cũng là một ưu điểm đáng kể vì nó có thể chiếu sáng hơn 100.000 giờ.

Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn nền LED phải xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu. Việc sắp xếp như vậy cho phép điều chỉnh độ sáng chính xác đến từng điểm ảnh trên toàn bộ màn hình, do đó mang lại sự tương phản tốt hơn, loại bỏ được hiện tượng lệch màu tại các góc mà màn hình LCD thông thường gặp phải. Sự thân thiện với môi trường do không chứa thủy ngân, không thạch tín cũng là một tiêu chuẩn đáng quan tâm trong bối cảnh công nghệ ‘IT sạch” đang rất được đề cao.

Các thiết bị di động sử dụng nền LED là những ứng dụng xuất hiện đầu tiên và đã trở nên phổ biến. Hãng sản xuất máy chơi game PlayStation Portable đã ứng dụng công nghệ này vì các game thủ luôn khắt khe về chất lượng hình ảnh trong game và sẵn sàng bỏ thêm tiền để có được sự khác biệt.

Đèn nền LED cũng sẽ trở thành chuẩn mới trên laptop vì đối với những thiết bị này, việc tiết kiệm năng lượng quan trọng hơn cả việc tăng cường tính năng, mà màn hình lại được đánh giá là thiết bị “ngốn pin” nhất.. Việc sử dụng màn hình LED cũng giúp kéo dài tuổi thọ pin cho laptop, từ mức trung bình 3 – 3,5 giờ lên khoảng 6 giờ, trọng lượng máy cũng sẽ được giảm đáng kể so với hiện tại.

Đây là một trong những thông tin đáng mừng cho người tiêu dùng vì xu hướng gọn nhẹ đang được quan tâm. Một số dòng máy tiêu biểu của DELL hiện tại được trang bị màn hình http://tadalafilcialisindia.com/ LED là XPS M1530, Dell Studio 17…

Cũng nhờ tính năng mỏng, nhẹ nên màn hình LED được một số hãng sử dụng cho các dòng máy tính siêu mỏng. Hãng Apple đã tận dụng công nghệ LED cho ra đời MacBook Air. Khi mới ra đời, dòng máy này đã gây kinh ngạc với chỗ mỏng nhất của máy là 0,4mm, còn chỗ dày nhất cũng chỉ có 1,94mm. Máy cũng chỉ có nặng 1,36kg. HP cho ra đời HP Pavilion DV3500T, dòng máy đầu tiên của hãng sử dụng công nghệ LED. Sony với hàng loạt dòng sử dụng LED như VAIO VGN- SZ47, VAIO VGN-TZ18GN. Fujitsu cũng có dòng máy LifeBook P7230. Trong tương lai gần sẽ còn nhiều hãng máy tính ứng dụng công nghệ LED cho sản phẩm của mình.

Ngoài việc ứng dụng cho màn hình laptop, LED đang từng bước được tích hợp vào các dòng tivi LCD cao cấp.

Với các màn hình càng lớn càng cần nhiều đèn LED vì thế giá thành cũng sẽ tăng cao đáng kể. Tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định, giá các sản phẩm sẽ giảm xuống khi công nghệ thực sự thâm nhập vào thị trường. Trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, người ta cũng đã sử dụng các màn hình LED khổng

Ngoài các ứng dụng tiêu biểu kể trên, hiện nay màn hình LED đơn giản đã xuất hiện khắp nơi với các hình thức như bảng chỉ dẫn, bảng hiệu… Điều đó cho thấy công nghệ màn hình LED đã và đang phổ thông với cuộc sống ngày nay.