Dàn đèn LED 30 tỉ tực rỡ trên cầu Cần Thơ

Posted by at 5 Tháng Một, at 11 : 00 Sáng

Dàn đèn LED 30 tỉ tực rỡ trên cầu Cần Thơ

Dàn đèn pha LED nhiều màu được bố trí dọc hai bên thành cầu dài 6km của cầu Cần Thơ, với những hiệu ứng ánh sáng độc đáo và đẹp mắt, Cần Thơ hy vọng sẽ thu hút nhiều khách  du lịch đến với địa phương xinh đẹp này.

Phải chi họ gắn đèn pha LED Dragon thì đâu tốn tới 30 tỉ như thế này, tổng cộng là 216 bộ đèn gắn trên thành cầu ờ cả 2 bên. Chia ra 2 hệ thống khác nhau: một là đèn hắt sáng lên dàn dây văng, hai là đèn LED đổi 7 màu pha xuống thành cầu và mặt sông.

Ông Đặng Thái Hoà, Phó Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật trên cầu Cần Thơ sẽ hoạt động từ 18 giờ 30 phút đến 23 giờ mỗi ngày.

cầu cần thơ sử dụng hệ thống đèn led pha đổi màu

Thành phố Cần Thơ nằm ở trung tâm đồng bằng Sông Cửu Long, nối giữa thành phố và quốc lộ chính là cầu Cần Thơ, đây là cây cầu đóng góp vị trí chiến lược cho thành phố, hầu hết du khách đên với địa danh thì phải qua đầu tiên chính là cầu Cần  Thơ một cây cầu cửa ngỏ vô cùng quan trọng.

Địa danh Cần Thơ có xuất xứ từ tên “cầm thi giang” (sông thơ, đàn) cho thấy đây là vùng văn hoá sông nước. Con sông gắn liền với mọi hoạt động kinh tế, văn hoá cư dân. Nét độc đáo tự nhiên và kiến trúc đô thị của Cần Thơ là mạng lưới kênh rạch. Kênh rạch cũng là “đường phố”, nó mang vẻ đẹp cho một đô thị lớn từng được mệnh danh là Tây Đô. Cần Thơ lại có vẻ đẹp bình dị nên thơ của làng quê sông nước, dân cư tập trung đông đúc, làng xóm trù phú núp dưới bóng dừa. Cần Thơ nổi tiếng với bến Ninh Kiều, vườn cò Bằng Lăng.

cầu cần thơ thắp sáng bằng den LED Dragon

Cầu Cần Thơ rực rỡ trong đêm với dàn đèn nghệ thuật.

Bộ chiếu sáng này có tổng vốn 30 tỉ đồng được đầu tư theo hình thức xã hội hoá, nhằm tạo điểm nhấn cho TP Cần Thơ, thu hút du lịch và tạo động lực phát triển dịch vụ 2 bên bờ sông Hậu.

Ngoài ra, để tạo không khí cho Tết Bính Thân 2016, TP Cần Thơ còn trang trí đường đèn nghệ thuật tại các tuyến đường bằng hoa mai và hoa đào gồm: đường 30 tháng 4 – đại lộ Hoà Bình (kinh phí 5,3 tỉ đồng), Lê Lợi – vòng xoay công viên nước (4,2 tỉ đồng), Hai Bà Trưng (700 triệu đồng) và đường hoa nghệ thuật Đại lộ Hòa Bình (6 tỉ đồng). Toàn bộ kinh phí đều vận động xã hội hoá.

Nguồn: Báo Cần Thơ