Lắp đèn đường LED trải rộng trong chương trình “thắp sáng đường quê”

Posted by at 27 Tháng Hai, at 09 : 14 Sáng

Lắp đèn đường LED trải rộng trong chương trình “thắp sáng đường quê”

Nhiều năm qua, chương trình “Thắp sáng đường quê” đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn 21 tỉnh thành miền Nam và được người dân ủng hộ. Nhờ những con đường được thắp sáng bằng đèn đường LED, việc đi lại giao thương hàng hóa của người dân được thuận lợi hơn, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tại tỉnh Bình Dương, chương trình “Thắp sáng đường quê” đã được Công ty Điện lực Bình Dương (PC Bình Dương) triển khai rộng rãi trên địa bàn các huyện trong tỉnh như Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An…

Chương trình đã được các đoàn viên thanh niên, phối hợp với đoàn thanh niên các địa phương thực hiện. Trong đó, Đoàn thanh niên PC Thuận An phối hợp với Đoàn thanh niên phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An với công trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dọc đường đê bao rạch Bình Nhâm, tại phường Bình Nhâm; PC Bến Cát với công trình thanh niên lắp đặt hệ thống chiếu sáng khu vực phường Chánh Phú Hoà, xã An Tây, xã An Điền huyện Bến Cát với kinh phí trên 130 triệu đồng.


Đường đê bao rạch Bình Nhậm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương được thắp sáng

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Trà – Phó Chủ tịch UBND phường Bình Nhâm, công trình thanh niên thắp sáng đường quê có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân, được cấp ủy, chính quyền quan tâm. “Ánh sáng từ những công trình không chỉ tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận tiện, đảm bảo an ninh trật tự mà còn thắp sáng lòng nhiệt huyết của người dân chung sức xây dựng nông thôn mới” – bà Trà đánh giá.

Theo PC Bình Dương, đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có hàng trăm con đường giao thông liên thôn, liên ấp đã được thắp sáng với kinh phí hàng tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết, Chương trình Thắp sáng đường quê cũng tập trung đến các xã vùng biên của các tỉnh có đường biên giới như: Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Tháp, Long An, An Giang… nhằm góp phần cải thiện đời sống của người dân và giữ gìn an ninh biên giới.

Bên cạnh việc thắp sáng các con đường giao thông nông thôn, tại các địa phương, EVNSPC còn triển khai nhiều chương trình thiết thực tại 21 tỉnh thành phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau như: sửa chữa, thay mới miễn phí dây nhánh điện vào nhà khách hàng, hỗ trợ thay thế đường dây, đèn chiếu sáng hộ nghèo bằng đèn Led tiết kiệm điện; tài trợ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời các trường học, cải tạo hệ thống điện gia đình hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Phước Đức – Phó Tổng giám đốc EVNSPC – cho biết, đến nay chương trình đã lan tỏa đến tất các các địa phương phía Nam và đã nhận được sự ủng hộ, đón nhận nhiệt tình của người dân. Năm 2019, tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai chương trình để góp phần xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: Bộ Công Thương.