Dàn đèn LED có camera thí điểm đầu tiên tại Hà Nội

Posted by at 12 Tháng Tư, at 14 : 05 Chiều

Dàn đèn LED có camera thí điểm đầu tiên tại Hà Nội

Đây là một chiến dịch mạnh tay của Hà nội trong chiến dịch hiện đại hóa hệ thống chiếu sáng của thủ đô, dự án được thực hiện theo phướng thức hiện đại hóa dưới dự chỉ đạo của sở giao thông vận tải và TT&TT. Mấu chốt xoay quanh việc thay thế các loại đèn chiếu sáng cũ trước đây bằng hệ thống đèn LED có gắn camera theo công nghệ mới nhất.

den-led-co-lap-camera
Việc thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED chiếu sáng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây, ở khu vực miền nam nổi tiếng với những thương hiệu nổi tiếng như đèn LED Philips, đèn LED Dragon… với nhiều chủng loại như đèn LED dùng trong dân dụng, đèn LEd công nghiệp, đèn LED trí nhiều kiểu dáng.

Song song đó cách lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã nghiên cứu xem xét thông qua nhiều cuộc hợp báo, văn phòng úy ban nhân dân TP.Hà Nội  đã thống  nhất ý kiến đề xuất  thay thế những hệ thống đèn chiếu sáng hiện có bằng  đèn LED, dự án đang bắt đầu được triển khhai theo phương thức xã hội hóa.

Theo các thông báo mới nhất, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đồng ý chủ trương thay thế các bộ đèn hiện có trên hệ thống chiếu sáng công cộng trên tuyến đường thanh niên bằng bộ đèn LED Dragon tiếu kiệm điện năng. Quyết định được dưa ra dựa trên báo cáo của lãnh đạo sở xây dựng, theo đó tuyến đường Thanh Niên sẽ là mô hình thí điểm chính và các khu vực xung quanh thành phố sẽ đến tham quan, nghiên cứu triển khai mô hình cho khu vực của mình, nâng câu tính quan trọng của chủ trương tiết kiệm điện trong mội trường xã hội hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Công ty phối hợp với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và Sở TT&TT về phương án thay thế, lắp đặt bằng các đèn LED có gắn camera, đảm bảo an ninh, an toàn, tạo tâm lý an tâm cho người dân khi tham gia lưu thông, du lịch trong khu vực này

Trong đó Sở Xây Dựng cũng có công văn chỉ đạo công ty thực thiết kế và lắp đặt hệ thống phải phối sợ chặt chẽ với nhau trong quá trình xây dựng dự án. Cũng với những quyết định chỉ đạo, sau khi hệ thống chiếu sáng thành công thực hiện sẽ tiến hành sơ kết đánh giá kết quả 3 tháng  lấy ý kiến phản hồi của người dân xung quanh, khách du lịch…về ý kiến cả nhân cảm nhận của mình về chất lượng ánh sáng, sự lưu chuyển ổn định giữa hệ thống và trung tâm diều khiển, tự động bật tắt ở các thời điểm trong ngày, điều chỉnh độ sáng tối so với môi trường xung quanh, hiệu quả chiếu sáng so với  các thế hệ đèn cũ, hiệu quả chiếu sáng so j với các loại đèn LED  trước đây, sự tương quan giữa độ trung thực  màu sắc trong mẫu đèn được thiết kế mới này…

Những kết quả nghiên cứu của những cơ quan liên quan, tổng hợp ý kiếm của người dân sẽ được trình lên trên để đưa ra kết luận sau cùng.

Văn phòng UBND TP.Hà Nội được giao nhiệm vụ theo dõi, đôn đốc và báo cáo UBND Thành phố việc thực hiện kết luận, chỉ đạo nêu trên.

Nhờ có những tuy duy đổi mới của các cấp lãnh đạo và thực phối hợp chặt chẽ của người dân, cơ quan, doanh nghiệp tạo điều kiện để phát triển một cuộc sống an toàn, xã hội hiện đại hóa, hy vọng mô hình sẽ phát triển thàh công và nhân rộng hơn nữa để tại nên một Việt Nam sạch đẹp, an toàn, hiện đại và văn minh.

Nguồn: Thế giới chiếu sáng.