Chiếc đèn đường LED bá đạo nhất tại đại hội đèn thông minh 2015

Posted by at 20 Tháng Mười, at 10 : 04 Sáng

Mới đây, tại Đại hội Hệ thống Giao thông Thông minh Thế giới tổ chức ở thành phố Bordeaux, Pháp, công ty Continental của Đức đã ra mắt một hệ thống đèn đường mới. Câu thành ngữ phương Tây “câm như cột đèn” dường như đã không còn đúng với hệ thống đèn đường thông minh này nữa.
Continental ra mắt đèn đường chiếu sáng theo chuyển động của con người

Hệ thống đèn đường của Continental không chỉ cung cấp giải pháp tức thì cho cơ quan phụ trách bảo trì đường mà còn vạch ra một tương lai cho công nghệ giao thông thông minh. Đây là sự kiện mang tính đột phá bởi Continental là một công ty phụ tùng ô tô của Đức chuyên sản xuất thiết bị an toàn và trước nay chỉ hạn chế ở những sản phẩm lắp trực tiếp lên xe hơi.
Hệ thống chiếu sáng của Continental còn thông minh hơn thế khi có thể phân tích và kết nối với con người. Nói cách khách, hệ thống chiếu sáng của Continental có thể gửi báo động cho nhân viên bảo dưỡng nếu cần thay bóng đèn.

Cốt lõi của hệ thống chiếu sáng thông minh này là đèn LED. Hiện công nghệ đèn LED đã được áp dụng rộng rãi trong ngành chiếu sáng công cộng trên toàn thế giới. Đèn LED sử dụng ít điện hơn, bền hơn và vì được lắp đặt theo hàng nên không bị hỏng cùng lúc. Đây là điểm khiến đèn LED trở thành một lựa chọn thông minh cho những ứng dụng an toàn.


Hệ thống đèn của Continental có thể phát hiện người đi bộ, đạp xe và lái ô tô để chiếu sáng theo chuyển động.

Hệ thống đèn của Continental có thể phát hiện người đi bộ, đạp xe và lái ô tô để chiếu sáng theo chuyển động.

Nếu hệ thống chiếu sáng của Continental có thể “giao tiếp” thì chắc hẳn sẽ có nhiều điều để nói. Không chỉ thông báo về một đi-ốt bị cháy, hệ thống chiếu sáng của Continental có thể phát hiện người đang tới gần và thắp sáng lối đi. Tiếp đến là khả năng chuyển sang màu xanh để thông báo cho người tham gia giao thông về chỗ đỗ xe còn trống.

Ngoài ra, đèn còn bật sáng hơn khi trời mưa, đổi sắc theo màu của bầu trời lúc hoàng hôn hoặc tự tắt khi không có người qua lại. Hệ thống sẽ bật đèn flash để cảnh báo tai nạn phía trước, đường đóng băng hoặc có người đi bộ đang chờ qua đường. Không dừng ở đó, hãng Continental còn tưởng tượng cột đèn như trạm nạp năng lượng có thể tự kết nối trực tiếp với bất cứ thiết bị nào cần sạc điện.

Với một dãy cảm biến và đường truyền kết nối ổn định, đèn đường thông minh sẽ góp phần giải quyết vấn đề về nhận thức tình huống, một vấn đề phức tạp nhất đối với công nghệ xe không người lái.

Theo AUTOPRO