Đèn LED phát sáng chỉ bằng nước muối

Posted by at 9 Tháng Mười, at 09 : 19 Sáng

Những chiếc đèn LED hoạt động nhờ nước muối của kỹ sư Aisa Mijeno đạt kỳ vọng sẽ thương mại hóa vào năm 2016, chỉ cần một cốc nước muối chiếc đèn này có thể phát sáng liên tục trong suốt 8 giờ đồng thời có thể dùng sạc pin điện thoại.

 

 VNE-SALt-Lamp-1-4633-1438054053.jpg

Đèn LED SALt hoạt động nhờ dung dịch điện phân là nước muối. Ảnh: SALt.

Theo Gizmag đưa tin, Aisa Mijeno, kỹ sư kiêm tình nguyện viên của tổ chức Hòa bình xanh đã nghĩ ra ý tưởng chế tạo SALt (Đèn sáng bằng nguyên liệu bền vững) trong thời gian ở cùng những người dân bản xứ Philippines.

Chứng kiến họ sử dụng đèn dầu để sinh hoạt sau khi trời tối, Aisa đã tìm cách thay thế loại đèn độc hại này bằng nước muối, nguồn nguyên liệu vô cùng dồi dào ở quốc đảo Philippines.

Đèn LED SALt hoạt động dựa vào một bộ pin bao gồm hai điện cực đặt trong dung dịch điện phân là nước muối. Đây là phương pháp thường được sử dụng trong thiết kế pin dành cho đèn xách bóng LED, và là nền tảng để cung cấp tầm nhìn sáng rõ hơn nhờ nguồn năng lượng tái tạo.

VNE-SALt-Lamp-4-2805-1438054053.jpg
SALt có thể sáng trong 8 tiếng đồng hồ chỉ nhờ một cốc nước muối. Ảnh: SALt.

Giống như các loại pin khác, các điện cực không thể duy trì hoạt động mãi mãi. Thời gian sử dụng ngọn đèn là 8 tiếng mỗi ngày trong vòng 6 tháng trước khi cần thay thế cực dương. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ sản sinh lượng điện đủ để sạc một chiếc điện thoại thông minh qua cổng USB ở bên cạnh của ngọn đèn.

Theo kế hoạch, công ty của Aisa sẽ cung cấp gần 600 ngọn đèn cho người dân Philippines, đồng thời tiêu thụ SALt trên thị trường đầu năm 2016.

Nguồn: Vnexpress