4 lỗi mà hầu hết gia chủ mắc phải khi bố trí đèn chiếu sáng trong nhà

Posted by at 2 Tháng Tám, at 15 : 56 Chiều

4 lỗi mà hầu hết gia chủ mắc phải khi bố trí đèn chiếu sáng trong nhà

Các loại đèn nói chung cũng như đèn LED nói riêng đang thể hiện cực tốt vai trò của mình trong việc thấy mặt trời trong việc thắp sáng của con người. Việc bố trí đèn trở nên một nhu cầu thiết yếu cho cuộc sông hàng ngày, nhưng liệu bạn đã sắp xếp đèn nhà mình đúng cách chưa. Hãy xem 4 lỗi mà mọi người hay mắc phải khi bố trí đèn trong tổ ấm của mình nhé

Ánh sáng âm trần, âm tường ở mọi nơi
bo-tri-den-led-hop-ly-1

Các loại đèn Tuýp hắt sáng 2 bên trần đã dần nhường chỗ cho các loại đèn LED âm trần, Đèn LED ốp trần nổi để mang lại một luồn sinh khí mới cũng như nét thẩm mĩ cho ngôi nhà yêu dấu. Việc lắp đèn LED với nhiều kiểu dáng đa dạng  giúp cảnh quang ngôi nhà trở nên sinh động, hấp dẫn phù hợp với nhiều mục đích khác nhau cho công việc và cuộc sống.

Lỗi thường mắc  nhất trong việc bố trí các loại đèn như này là ánh sáng phân bố không hợp lý khi sử dụng quá nhiều đèn LED âm trần, đèn LED ốp trần trong nhà ở những vị trí không phù hợp. Theo đánh giá khoa học mỗi khu vực trong nhà cần một lượng ánh sáng khác nhau và các nhà thiết kế dựa vào đó để lắp các loại đèn phù hợp để tránh tình trạng chỗ thiếu ánh sáng, chỗ lại thừa. Ví dụ như phòng họp, phòng làm việc cần nhiều ánh sáng để đọc những chi tiết nhỏ như chữ viết hình ảnh, phòng ăn và phòng ngủ nên để ánh sáng dịu nhẹ đê tạo cảm giác thư giãn-ấm cúng.

Quên tăng thêm ánh sáng tại những nơi cần thiết

Ngôi nhà của bạn có thể trở nên tăm tối nếu ánh sáng không đảm bảo chất lượng và không đủ sáng để các hoạt động diễn ra tốt hơn. Tại những vị trí quan trọng, diễn ra nhiều hoạt động của ngôi nhà thì chúng ta nên tăng thêm ánh sáng và giảm bớt ở nơi không cần thiết để giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Đối với phòng khách không phải cứ nhiều ánh sáng là tốt, chúng ta cần phải tạo nên những góc sáng tối khác nhau để giúp căn phòng trở nên thu hút hơn. Phòng ngủ sẽ không cần nhiều ánh sáng chói hay rực rỡ mà chỉ cần áp dụng đèn cho khu vực đầu giường, bàn trang điểm. Còn nhà bếp và nhà tắm là nơi cần lượng ánh sáng tương đối nhiều.

Không kiểm soát ánh sáng
bo-tri-den-led-hop-ly-2

Bạn nên biết rằng việc chúng ta kết hợp quá nhiều ánh sáng trong cùng một căn phòng sẽ tạo nên sự hỗn loạn. Cần phải biết cách sử dụng và tiết chế ánh sáng để tạo nên sự linh hoạt và tận dụng được tối đa những ánh sáng ấy. Để kiểm soát được ánh sáng trong phòng mọi người cần điều chỉnh chúng một cách phù hợp, có thể lập trình bằng máy tính, điện thoại để kiểm soát được tốt nhất.

Bỏ qua chức năng làm điểm nhấn của ánh sáng

Nếu bạn từng đến những khu trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng hay một quán cafe sáng trọng nào đó, sẽ thấy ánh sáng được bố trí khác hẳn, những khu sáng tối đan xem nhau, điễm nhấn là các bức tranh hay bức trượng nghệ thuật tạo nên một khung cảnh vô cùng tinh tế. Tại sao chúng ta không kết hợp những yếu tốt nghệ thuật đó cho chính ngôi nhà của mình, thay vì sáng đều từ trên xuống dưới hãy tạo từng điểm nhấn thích hợp cho từng không gian khác nhau. Các bạn hãy thử một xíu để căn phòng mình thêm ấn tượng nhé.

Sử dụng đèn downlights với trần nhà cao

bo-tri-den-led-hop-ly-2

Việc sử dụng đèn LED downlight cho trần nhà cao tưởng như sẽ mang đến ánh sáng tuyệt hảo cho công trình bởi những chiếc đèn Led tiết kiệm điện nhưng thực tế ngược lại. Ánh sáng sẽ bị lãng phí rất nhiều do nó khuếch tán rộng và căn phòng lại trở nên tối hơn. Trường hợp này chúng ta nên chọn đèn thả, đèn chùm hoặc đèn ốp tường sẽ tốt hơn. Nếu bạn sở hữu một trần nhà thấp thì đèn downlight sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời.

Nguồn: báo Xây Dựng Online