Cảnh báo nguy hiểm bằng đèn LED tại công trường

Posted by at 22 Tháng Sáu, at 08 : 55 Sáng

Cảnh báo nguy hiểm bằng đèn LED tại công trường

Bằng các công nghệ mới và hiện đại được nghiên cứu bới Giáo sư Akutagawa Shinichi thuộc trường Đại học Kobe, phương pháp giám sát an toàn có tên gọi On-Site Visualization đã được triển khai tại các địa điểm xây dựng hệ thống tàu điện ngầm ở Jakarta, Indonesia. Đây là một phần dự án của JICA.

 

den led chieu sang

 

Dự án của JICA, có tiêu đề “Hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia đang phát triển thông qua quan hệ đối tác với khu vực tư nhân” đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức và cá nhân trong nhóm OSV Consortium (nhóm hợp tác công nghiệp và nghiên cứu, khuyến khích sử dụng công nghệ OSV). Giáo sư Akutagawa đã giám sát việc sử dụng công nghệ này. Các đội giám sát mức độ an toàn khi sử dụng OSV trong một khoảng thời gian cố định tại 3 địa điểm xây dựng thuộc hệ thống tàu điện ngầm ở trung tâm thủ đô Jakarta (2 trạm ở trung tâm thành phố và 1 nằm trên đường cao tốc phía Nam). Dự án được người đứng đầu công trình xây dựng Jakarta MRT đánh giá cao.

On-Site Visualization (OSV) là công nghệ xử lý dữ liệu được sử dụng để kiểm tra mức độ an toàn tại các địa điểm xây dựng. Một thiết bị tích hợp đèn LED được gắn lên tường hoặc các cột tại công trường xây dựng và trên các bề mặt nghiêng. Các đèn LED sáng lên như đèn giao thông để chỉ ra mức độ nguy hiểm bằng các màu sắc khác nhau, màu xanh báo hiệu không có gì bất thường, màu vàng và đỏ báo hiệu nguy cơ nguy hiểm của công trình.

Ở nhiều quốc gia đang phát triển, sự gia tăng các công trình xây dựng công cộng đi kèm với sự tăng về số lượng các vụ tai nạn lao động, do đó nhu cầu về giám sát về an toàn lao động ngày càng trở nên cực kỳ quan trọng, cho nên việc phát triển công nghệ này có thể là một bước ngoặc cho tương lai tươi sáng của ngành công nghiệp trên.

Nguồn: Báo Xây Dựng