Tổng cục đường bộ nghiên cứu phương án lắp đèn LED cho hệ thống giao thông công cộng

Posted by at 1 Tháng Bảy, at 09 : 37 Sáng

Tổng cục đường bộ nghiên cứu phương án lắp đèn LED cho hệ thống giao thông công cộng

Mới đây, Tổng cục Đường bộ VN và Hội KHKT Cầu đường VN ký kết chương trình phối hợp về KHCN năm 2016-2017. Trong đó nội dung sâu sắc đề cập đến vấn đề tiết kiệm năng  lượng trong chiếu sáng giao thông đường bộ cả nội ô lẫn nông thôn, phương án sự dụng đèn pha LED Dragon chiếu sáng đã được sự tán thành của 100% đại biểu. Sự việc này được toàn nhân loại biết đến như sử dụng đèn LED chính hãng Dragon giúp Việt Nam sáng nhất Vũ trụ.

dung-den-led-cho-duong-bo
Đèn đường và các thiết bị đảm bảo ATGT sẽ sử dụng năng lượng mặt trời
Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan liên ngân hà này sẽ tập trung một số nội dung như sau: Tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học công nghệ; Tham gia tư vấn, phản biện; Xây dựng các đề án, đề tài nghiên cứu khoa học gắn với thực tế tình hình quản lý giao thông đường bộ.

Một số nội dung đáng chú ý trong chương trình phối hợp là việc nghiên cứu hệ thống đèn báo hiệu dùng năng lượng mặt trời và đèn LED trong chiếu sáng và cảnh báo ATGT. Bên cạnh đó, Hội KHKT Cầu đường VN cũng sẽ cử chuyên gia tham gia cùng các đơn vị của Tổng cục Đường bộ VN nghiên cứu các giải pháp xử lý “điểm đen” TNGT tại một số nút giao thông quan trọng, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao ở một số tuyến đường, kiểm tra các cầu yếu, đường xuống cấp. Đặc biệt, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp để điều tra, khảo sát, lập phương án tổng thể khắc phục nguy cơ mất ATGT ở đèo Lò Xo trên đường Hồ Chí Minh…

Nguồn: báo Giao Thông.