Công nghệ trồng cây 100% bằng đèn LED theo cách của Philips

Posted by at 1 Tháng Sáu, at 09 : 39 Sáng

Công nghệ trồng cây 100% bằng đèn LED theo cách của Philips

Công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED giờ đây cũng không còn xa lạ với nhiều người nữa, nhưng những công trính đầu tư nghiêm túc và có tính ứng dụng thực tế cao thì lại quá ít ỏi, mới đây Philips hãng thiết bị điện và chiếu sáng nổi tiếng thế giới đang phát triển một quy trình công nghệ hoàn toàn mới cho việc trồng trọt trong nhà. 

Hệ thống quản lý bao gồm kiểm soát ánh sáng, môi trường, các loại cảm biến và phần mềm điều khiển tại Trung tâm GrowWise, Eindhoven, Hà lan có quy mô 234m2 sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED. Việc sử dùng đèn LED chiếu sáng giúp cây không chịu bất kỳ tác động nào ở ngoài tự nhiên sẽ tạo ra cây trồng có năng suất cao hơn, điều chỉnh dinh dưỡng và chống chọi tốt với bệnh tật.

trong-cay-bang-den-led
Bên trong trung tâm GrowWise

GrowWise có tám phòng trồng cây hoàn toàn kín, mỗi phòng được trang bị bốn hệ thống điều chỉnh đa cấp và một phòng nuôi cấy.

Tất cả các phòng không hề có ánh sáng tự nhiên, đèn LED với các màu xanh, đỏ, trắng và hồng ngoại chịu trách nhiệm cung cấp ánh sáng cho cây trồng. Mỗi loại cây trồng cần một lượng ánh sáng khác nhau và hệ thống sẽ tự động điều chỉnh cho phù hợp.

trong-cay-bang-den-led-1

Đáp ứng nhu cầu lương thực ngày càng tăng

Mục đích chính của trung tâm là cơ sở nghiên cứu cho việc áp dụng trồng trọt trong thành phố và trên vũ trụ trong tương lai. Các thử nghiệm hiện nay được tiến hành với các hệ thống đèn LED công nghệ xanh của Philips.

Nguồn: Tri Thức Trẻ