Giải pháp thiết kế chiếu sáng cho phòng ngủ

Posted by at 15 Tháng Năm, at 08 : 42 Sáng

Giải pháp thiết kế chiếu sáng cho phòng ngủ

Việc thiết kế phòng ngủ rất quan trọng, nó không chỉ đảm bảo ánh sáng để phục vụ những nhu cầu cần thiết của người sử dụng như: đọc sách, xem tv, trang điểm, thay đồ… mà còn là đảm bảo về tính thẩm mỹ mang đến cảm giác thoải mái và thư giản nhất cho người sử dụng. Đèn led chiếu sáng Dragon xin phép đưa ra nhưng nguyên tắc, lưu ý và tiêu chuẩn khi thiết kế chiếu sáng phòng ngủ để giúp bạn có một căn phòng ngủ vừa ý nhất.

Giải pháp thiết kế chiếu sáng cho phòng ngủ

Nguyên tắc và lưu ý khi thiết kế chiếu sáng phòng ngủ

Phòng ngủ là phòng có hệ thống chiếu sáng không giống với bất kỳ căn phòng nào trong nhà. Chính vì vậy viêc bố trí hay lựa chọn ánh sáng chủ đạo cho căn phòng cần được lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp với sở thích hay công việc bạn làm ở phòng ngủ của bạn.

CHỌN ÁNH SÁNG CẦN PHÙ HỢP VỚI CHỨC NĂNG PHÒNG NGỦ

Tùy thuộc vào diện tích và chức năng bạn muốn phòng ngủ mang lại, bạn chọn cách bố trí chiếu sáng cho phù hợp. Nếu bạn thường xem TV, đọc sách bạn có thể lựa chọn đèn đầu giường hoặc đèn để cạnh giường ngủ. Nếu bạn muốn phòng ngủ phải thật thư giãn, là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi thì những bóng đèn được bố trí tại các vị trí hốc tường hay trần nhà có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc chiếu sáng phòng ngủ.

CHỌN MÀU SẮC ÁNH SÁNG PHÙ HỢP 

Màu sắc ánh sáng trong phòng ngủ tốt nhất là nằm trong dải màu lạnh java đến màu hồng nhạt, với dải màu sắc này sẻ tạo cho phòng ngủ cảm giác bình yên, dễ chịu. Màu sắc của chụp đèn, ánh sáng bóng đèn làm tăng thêm vẻ tuyệt vời cho phòng ngủ và cảm giác thư giản khi bước chân vào phòng.

CHIẾU SÁNG TRANG TRÍ

Chiếu sáng trong phòng ngủ cũng có tác dụng hỗ trợ trang trí, trưng bày hoặc làm nổi bật các bức tranh treo tường, hay các chi tiết kiến trúc trong phòng. Tùy thuộc vào ý muốn chiếu sáng của bạn, ánh sáng sẻ được xử lý cho phù hợp với căn phòng để tạo sự hài hòa. Với phòng ngủ rộng nên bố trí thêm các tranh ảnh nghệ thuật treo tường cùng với đèn hắt chiếu sáng kèm theo. Với tượng, hình điêu khắc, bạn nên dùng đèn để hắt ánh sáng từ dưới lên nhằm tạo hiệu ứng thú vị cho thị giác.

Tiêu chuẩn ánh sáng cho phòng ngủ

Tiêu chuẩn chất lượng chiếu sáng theo TCVN 7114-2008: phòng ngủ ≥ 150 Lux

Để tính số lượng đèn theo mục đích diện tích sử dụng chúng ta có các công thức tính sau:

+ Xác định diện tích mặt bằng m²:

Diện tích mặt bằng = chiều dài * chiều rộng

+ Xác định tổng Lumen(LM) cần dùng:

Tổng Lumen=Tổng Lux(theo tiêu chuẩn diện tích và không gian người dùng)* diện tích mặt bằng

+Tính tổng công suất(W) cần dùng

Tổng công suất=Tổng Lumen/Số Lumen/W (thông thường đèn LED có số Lumen giao động từ 80-110LM/W)=> Tổng số W cần dùng cho căn phòng. Sau khi biết căn phòng(diện tích sử dụng) đó cần dùng bao nhiêu W thì ta chọn loại đèn có công suất bao nhiêu W và bao nhiêu Lm/W để tính ra số bóng đèn cần dùng cho căn phòng

+Số bóng đèn cần dùng:

Số bóng đèn= Tổng công suất/số W của 1 bóng đèn

Mua đèn Led chiếu sáng phòng ngủ ở đâu?

Mọi tư vấn và mua hàng quý khách vui lòng liên hệ:

  • Phòng kinh doanh – Công ty TNHH SGME (Mở cửa từ 8h đến 18h, các ngày trong tuần, cả chủ nhật)
  • Bán hàng369/30 Lý Thái Tổ – Phường 9 – Quận 10 – Tp. HCM (đối diện Bệnh viện Nhi Đồng 1)
  • Hotline bán hàng0901.790.793 (A. Phi) – 0901.790.795 (A. Trung) – 0901.793.790 (A. Minh)
  • Nhà xưởng & kho hàng: 378/133 Đường số 7, P. BHH, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: lienhe@thegioichieusang.com