Chiếc đèn OLED lớn nhất thế giới

Posted by at 29 Tháng Mười Hai, at 10 : 38 Sáng

Chiếc đèn OLED lớn nhất thế giới

Chiếc đèn LED này hiện là vật trưng bày gây chú ý nhất tại bảo tàng Quốc gia Tokyo, mang tên Geo Cosmos đến từ Hãng Mitsubishi chiếc đèn có đường kính 6m mô phỏng hình ảnh Trái  Đất khi nhìn từ vũ trụ.

quả cầu chiếu hình ảnh phát sáng bằng đèn led

Sử dụng hệ thống Diamond Vision OLED lần đầu tiên được giới thiệu tại CEATEC 2009, loại công nghệ dành cho màn hình LED có kích thước trên 155 inch.

Quả cầu chiếm một không gian lớn trong khu vưc trưng bày, được treo cao 18m, nó hiển thị hình ảnh thời tiết và quan cảnh Trái Đất qua các dữ liệu thu được bới các vệ tinh. Ưu điểm của những chiếc OLED này chính là độ phân giải cực cao có thể nói là gấp  10 lần các  thế hệ sản phẩm trước nó lên đến 10 triệu điểm ảnh.

đèn led chiếu sáng, đèn led trang trí mô hình

Đây có thể xem như màn hình dạng quả cầu đầu tiên trên thế giới. Để tạo nên Geo Cosmos các kỹ sư của hãng đã lắp hệ thống đèn OLED lên một khung nhôm hình cầu, tổng cộng là 10.362 chiếc đèn LED được bao phủ, mỗi chiếc đèn này có kích cỡ 9.25×9.25cm.

công nghệ OLED mới

Cũng vào năm 2011 hãng Mitsu cũng từng ra mắt màn hình OLED hình trụ tại châu Âu. Với các công nghệ này Mitsu sẽ không hướng tới thị trường bán kẻ cá nhân mà sẽ nhắm đến các thị trường như biển cáo công cộng, màn hình kỹ thuật số cỡ lớn.

Nguồn: báo Thanh Niên