Ấn Độ mạnh tay thay hết hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED

Posted by at 27 Tháng Tư, at 11 : 01 Sáng

Ấn Độ mạnh tay thay hết hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED

Tiếp nối các Quốc gia Châu Âu, Ấn Độ quyết định thay thế toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng quốc gia mình bằng đèn LED.

Trong dự án quốc gia tiết kiệm năng lượng được quyết định bằng các bộ ngành liên quan, mới đây Ấn Độ đã ra quyết định và đang tiến hành thay thế toàn bộ hệ thống chiếu sáng cũ bằng đèn cao áp bới hệ thống đèn pha LED thế hệ mới nhất tiết kiệm điện hơn và bảo vệ môi trường.

an-do-thay-he-thong-den-cu-bang-den-led-chieu-sang

Ấn Độ đang tìm cách thay đổi cách chiếu sáng trên đường phố ban đêm theo hướng tiết kiệm năng lượng hơn.

Cách đây không lâu, Bộ trưởng phụ trách các vần đề về năng lượng của Ấn Độ – ông Piyush Goyal đã có thông báo chính thức về kế hoạch thay thế toàn bộ hệ thống đèn của nước này, theo đó giai đoạn đầu sẽ được triển khai tại phía nam thành phố Delhi bằng việc lắp đặt hệ thống đèn LED thế hệ mới thay cho 200.000 đèn đường cao áp mà trước đây vẫn được sử dụng. Dự án này được mô tả như một phần nhỏ trong quy mô công trình cực lớn trên toàn thế giới nhằm thay thế toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng truyền thống sang đèn LED chiếu sáng công nghệ mới, một cuộc cách mạng lớn nhất từ trước đến nay.

Xuất hiện lần  đầu tiên trước công chúng vào năm 2015, các tiểu bang gồm Punjab, Assam, Andhra Pradesh, Kerala, Goa, và Maharashtra đã được hưởng lợi từ chương trình Quốc gia về Chiếu Sáng tại nhà và đường phốdựa trên hệ thống chiếu sáng thế hệ mới (đèn LED) với nhiều tính năng vượt trội so với đèn cũ, đặc biệt là khả năng tiết kiệm điện cao cấp giảm tải cho hệ thống lưới điện quốc gia này, giảm bớt việc xây dựng các nhà máy điện từ đó đảm bảo về an ninh điện lưới, bảo vệ môi trường thế giới.

Đặc biệt trong lễ phát động dự án, thủ tướng Narendra Modi cho biết: “Bảo tồn năng lượng khó khăn hơn nhiều so với sản xuất năng lượng. Trong khi một đơn vị sản xuất có thể tạo ra một lượng lớn điện năng thì để tiết kiệm được bao nhiêu đó năng lượng cần sự tham gia của hàng chục triệu người”.

Tuần này, chính phủ đã khánh thành giai đoạn hai của chương trình chiếu sáng đường phố ở New Delhi với việc gắn thêm 75.000 bóng đèn LED tại những nơi như công viên. Tại một số nơi, chẳng hạn như Goa, chính quyền hầu như đã hoàn thành việc hiện đại hóa tất cả đèn đường. Để làm được việc này, Chính phủ đã giao cho các nhà thầu có úy tín tại địa phương.

Đèn LED tiêu thụ điện năng ít hơn 80% so với bóng đèn sợi tóc. Chính phủ Ấn Độ hi vọng rằng chương trình có thể giúp tiết kiệm 100 tỷ Kwh điện mỗi năm và làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính. Đèn LED cũng có thời hạn sử dụng lâu hơn 10 lần so với đèn huỳnh quang.

Nguồn tham khảo: Mashable