Bố trí đèn LED hợp phong thủy: giúp bạn khỏe mạnh, an yên

Posted by at 20 Tháng Năm, at 09 : 33 Sáng

Bố trí đèn LED hợp phong thủy: giúp bạn khỏe mạnh, an yên

Theo ý kiến của các kiến trúc sư, khi thiết kế chiếu sáng cũng cần tuân theo một số quy tắc nhất định để đạt được các hiệu ứng như ý trong cuộc sống. Khi lắp đèn LED trong nhà ở, ví dụ căn phòng cần ánh sáng nhiều và mạnh như ban ngày thì cần lắp đèn phân bố đều ánh sáng mạnh, bố trí thêm các đèn chiếu sáng lên các góc tường…

Đèn LED cũng như các loại đèn chiếu sáng khác không phải muốn lắp tùy ý là được. Ngoài chức năng chiếu sáng thông thường cũng như trang trí, hế thống đèn LEd chiếu sáng trong nhà còn mang chức năng kích hoạt những nguồn năng lượng tốt, kiềm chế nguồn năng lượng xấu, giúp vượng nhà, thịnh dắt, gia đình sống khỏe, an yên.

bo-tri-den-led-hop-phong-thuy
Đèn LED trang trí hay chiếu sáng đều được các kiến trúc sư lưu tâm trong việc bố trí trong không gian sống nhằm đạt được các hiệu ứng thẩm mỹ, ứng dụng  cao. Nguồn ánh sáng còn có khả năng tác động đến cảm xúc những người trong nó một cách nhanh và mạnh mẽ. Xét về mặt phong thủy nó cũng là một yếu tố quan trọng, các yếu tố sinh khí trong nhà mang ý nghĩa tích cực hay tiêu cực đều phụ thuộc vào cách bày  trí đèn, số lượng đèn trong toàn gia.

Với phòng ngủ chúng ta cần tránh đặt đèn phía trên đầu giường, điều này sẽ khiến giấc ngủ bị chập chờn, cơ thể mệt mỏi, dễ gặp ác mộng, bồn chồn. Ngoài ra đề mang lại may mắn cho gia chủ thì số đèn sử dụng nên là một hoặc sáu cái.

Ở không gian như phòng ăn không nên dùng đèn pha lê nhiều bóng hoặc đèn nhiều màu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏ của các thành viên trong gia đình. Nên chọn các loại bóng đèn hình tròn trang trí với ánh sáng màu vàng, ngoài yếu tố tốt cho phong thủy, ánh sáng vàng còn kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn uống.

bo-tri-den-led-hop-phong-thuy-1
Phòng khách cũng dùng ánh sáng vàng để tăng cường sinh khí, gia tăng sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình. Trung tâm của nhà nên dùng đèn chùm trang trí với số lượng từ 6, 8, 10, 12 hoặc 16 bóng để mang lại may mắn cho ngôi nhà. Nên tránh các con số 3, 7, 13, 14 cái khi chọn mua đèn chùm trang trí.
Riêng nhà bếp không nên chọn đèn trang trí có ánh sáng vàng tạo cảm giác nặng nề. Tốt nhất dùng đèn màu trắng theo số lượng 1 hoặc 3 cái vừa đem lại may mắn vừa tạo cảm giác sạch sẽ, tươi mới đầy sức sống.

Nhà tắm và nhà vệ sinh thường chứa nhiều uế khí nên dùng đèn kết hợp với đá phong thủy để giải trừ. Nên chọn đèn có ánh sáng vàng, trắng hoặc đỏ, không dùng màu xanh vì tạo cảm giác yếu ớt.

Nguồn: Báo Thanh Niên