Hệ thống đèn LED trong căn hộ chống đạn hạt nhân của giới siêu giàu

Posted by at 13 Tháng Bảy, at 14 : 16 Chiều

Hệ thống đèn LED trong căn hộ chống đạn hạt nhân của giới siêu giàu

Giới siêu giàu hoặc cực kỳ hoang tưởng đang lên kế hoạch “dốc hầu bao” mua lại hầm chứa tên lửa trị giá hàng triệu bảng Anh làm nơi trú ẩn an toàn.

Khu liên hợp xa hoa cao 15 tầng với hệ thống đèn LED, nằm dưới mặt đất, hoàn toàn chống chịu được dưới mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như các trận lốc xoáy và thậm chí cả cuộc tấn công bằng hạt nhân.

Toạ lạc tại bang Kansas (Mỹ), công trình kiên cố này vốn là hầm chứa tên lửa do các kỹ sư của Quân đội Mỹ xây dựng.

Căn hộ xa hoa được bán với giá hàng triệu USD.
Nhưng vào năm 2008, nhà phát triển bất động sản Larry Hall đã mua lại toà nhà này và sau đó, đầu tư 20 triệu USD (khoảng 444 tỷ đồng) để chỉnh trang toàn bộ căn hầm rộng lớn thành khu căn hộ cao cấp.

Công ty Survival Condo của ông đang rao bán các căn hộ trong toà hầm này với giá dao động từ 1,5 triệu USD (khoảng 33,3 tỷ đồng) đến 4 triệu USD (khoảng 88,8 tỷ đồng).


Căn hộ cao cấp có phòng gym, hồ bơi và được kết nối Internet.
Không giống như hầu hết các căn hộ khác, hầm chứa này được làm bằng tường bê tông, dày 2,74m.

Nắp hầm cũng có thể chịu được tốc độ gió trên mức 804,6 km/h, mạnh hơn nhiều so với vận tốc của cơn lốc xoáy F-5 (483km/h) .

Mỗi căn hộ có diện tích 5.017m2 và đủ sức duy trì mọi nhu cầu sinh hoạt cho 75 người trong 5 năm liền.

Ông Hall trả lời trong chương trình “60 phút” của kênh truyền hình ABC News rằng, “Con người phải đối mặt với ngày càng nhiều các mối đe doạ như lốc xoáy, bão tố, bão mặt trời, dịch bệnh, khủng bố và tình trạng thiếu lương thực. Mỗi ngày trôi qua, nhiều nỗi bất hạnh lại bủa vây không biết bao nhiêu người và chúng ta chỉ biết hy vọng, những điều tồi tệ sẽ không xảy đến với mình. Nhưng phải làm thế nào để tránh được đây?”

Khu liên hợp cao 15 tầng, nằm dưới mặt đất.
Công ty Survival Condo tuyên bố rằng, họ có các biện pháp quân sự ở cấp độ cao nhất, đủ sức đảm bảo an toàn cho cư dân sống trong căn hộ “sang chảnh” của họ.

Ngoài ra, các căn hộ cũng được trang bị đầy đủ mạng cáp quang, phục vụ cho nhu cầu học tập, tìm hiểu thông tin và giải trí.

Không chỉ sẵn sàng ứng phó trước các thảm hoạ có thể dự báo trước, khu liên hợp này còn được thiết kế thêm nhiều hạng mục hấp dẫn khác để thu hút khách hàng như rạp chiếu phim, bể bơi trong nhà, phòng spa, trung tâm sơ cứu ban đầu, quán bar, tường leo núi, phòng gym và thư viện.

Hầm chứa có thể duy trì sự sống cho các chủ sở hữu trong vòng 5 năm bằng cách nuôi cá rô phi trong bể nước và trồng rau thuỷ canh dưới ánh đèn.

Một điểm đáng chú ý là các bức tường của căn hộ được trang bị “cửa sổ” màn hình LED, chiếu trực tiếp quang cảnh phía trên hầm chứa. Chủ sở hữu có thể tuỳ chỉnh chiếc cửa sổ này tới nhiều góc độ khác nhau.