Giải pháp mới cho nông nghiệp sạch sử dụng đèn LED

Posted by at 28 Tháng Hai, at 15 : 16 Chiều

Giải pháp mới cho nông nghiệp sạch sử dụng đèn LED

Nông nghiệp sạch sử dụng đèn LED đã phát triển và áp dụng nhiều nơi trên thế giới, mới đây một số nghiên cứu mới được trình làng bởi Samsung nhằm tạo hướng đi tiên tiến cho ngành nông nghiệp đầy tiềm năng này.


Giải pháp đèn LED mới của Samsung cho nông nghiệp

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sản phẩm mới bao gồm các gói và mô đun quang phổ trắng, cũng như đèn LED màu để cung cấp nhiều ánh sáng hơn giúp thực vật tăng trưởng khỏe mạnh. Hơn nữa, chi phí để lắp đặt hệ thống chiếu sáng này cũng thấp hơn các giải pháp cũ.

Samsung Electronics chia sẻ: “Chúng tôi dự định mở rộng hơn nữa các dịch vụ trồng trọt bằng cách tích hợp công nghệ chiếu sáng LED thông minh mới nhất, bao gồm những cảm biến hàng đầu và giải pháp kết nối của Samsung”.

So với ánh sáng phổ hẹp, Samsung cho biết các đèn LED đủ phổ (full-spectrum) có thể giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn bằng cách “kích thích quang hợp, tăng cường khả năng miễn dịch của thực vật và tăng giá trị dinh dưỡng”.

Samsung nói rằng giải pháp mới cũng giúp nông dân phát hiện bệnh trên cây trồng thông qua ánh sáng trắng.

Cùng với các đèn LED trắng toàn phổ, Samsung cũng giới thiệu đèn LED màu xanh, đỏ thẫm và far-red (tạm dịch: đỏ xa) để đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ nông dân.

Công ty cho biết thêm: “Được phát triển dựa trên các công nghệ LED của Samsung đã được chứng minh tính hiệu quả trên thị trường, dòng sản phẩm LED với phổ màu và độ sáng mới có độ tin cậy cao, thích hợp với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao, cũng như hóa chất nông nghiệp sử dụng trong nhà kính hay các hệ thống canh tác dọc”.

Theo Samsung Koreatimes