Hóa đơn tiền điện khủng khiếp sau thực hành tiết kiệm điện

Posted by at 17 Tháng Mười Một, at 17 : 05 Chiều

Hóa đơn tiền điện khủng khiếp sau thực hành tiết kiệm điện

Nhà nào cũng muốn hóa đơn tiền điện mình giảm đi chút đỉnh, tuy nhiên có một số thói quen mình nghĩ là sẽ giúp tiết kiệm điện nhưng thật ra lại gây tổn hao nhiều điện năng hơn chúng ta tưởng.

thiết bị tiết kiệm điện

 

 

Liên tục bật tắt máy lạnh :

Thời gian đi ra ngoài rồi lại vào phòng không lâu, hay chỉ bật máy lạnh khi thấy nực và tắt ngay khi dễ chịu với tâm lý tiết kiệm được phút nào thì hay phút nấy. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, đối với các thiết bị điện năng tiêu thụ lúc khởi động sẽ nhiều hơn 150% dòng điện để duy trì hoạt động. Do đó bạn nên để nhiệt độ ở mức vừa phải kết hợp với quạt để điều hòa không khí lạnh khắp phòng.

 

Ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng
Việc ngắt điện tủ lạnh và không sử dụng trong một thời gian sẽ khiến cho các giàn nóng và lạnh bên trong máy bị oxy hóa và nhanh hỏng. Đồng thời, khi bạn khởi động lại thì tủ lạnh cũng sẽ tiêu thụ một lượng điện năng để làm lạnh lại từ đầu gây tốn điện.
Bật bình nóng lạnh cả ngày vì bình có chức năng tự ngắt điện khi quá nhiệt

Đúng là rơ le nhiệt trong bình nóng lạnh có tác dụng tự ngắt khi nước đủ nóng, nhưng cũng tự động đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ nước trong bình xuống thấp. Thêm nữa, việc cắm điện suốt 24/24 giờ làm cho dây may so nhanh hỏng vì phải hoạt động nhiều dễ quá tải, cháy nổ. Đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bình nóng lạnh bị rò điện. Vì vậy chỉ nên bật bình nóng lạnh trong vòng 10-20 phút và phải tắt nguồn điện trước khi sử dụng.

Tắt đèn khi ra khỏi phòng:

Đây chính là thói quen của rất nhiều người nhằm tiết kiệm năng lượng trong nhà khi không sử dụng. Tuy nhiên cách này chỉ đúng với đèn sợi đốt, còn đèn huỳnh quang thì không. Việc bật tắt đèn huỳnh quang nhiều lần sẽ càng tốn điện hơn. Thế nên nếu bạn ra khỏi nhà trong vòng 15 phút trở lại thì không cần phải tắt đèn.

 

Không quan tâm đến các thiết bị tiêu thụ điện khác:

Bên cạnh các thiết bị bạn cho là tốn nhiều điện nhất, vẫn còn rất nhiều những thiết bị khác đang “ngốn” điện trong nhà bạn mà bạn quên để ý như lò vi sóng, lò nướng, đèn chiếu bể cá… Mỗi thứ một ít nhưng nếu không nương tay thì cũng đốt khá điện đây
Cách tiết kiệm hợp lý

Các chuyên gia khuyên, để tiết kiệm điện các gia đình nên sử dụng thiết bị điện có công suất thích hợp, ưu tiên chọn các thiết bị thế hệ mới.

Trong lĩnh vực chiếu sáng nên thay các loại đèn thế hệ cũ bằng đèn led chiếu sáng thế hệ mới. Ví dụ như đèn pha cao áp Halide sẽ thay thế bằng đèn pha LED, đèn ống huỳnh quang được thay thế bằng đèn tuýp LED, đèn conpact thay thế bằng đèn LED Búp