Trang trí đèn như thế nào để tiết kiệm điện

Posted by at 17 Tháng Mười Hai, at 09 : 25 Sáng

Trang trí đèn như thế nào để tiết kiệm điện

Trong những dịp lễ cuối năm, việc mắc đèn để trang trí là một việc tạo sự hào hứng cho hầu hết các ngôi nhà. Đẹp lung linh là một điều tuyệt với, nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ tốn bao nhiêu để thắp sáng cây thông giáng sinh, hay cả khoảng sân rộng trước  nhà bạn. Việc thắp sáng một cây thông giáng sinh 10 giờ một ngày trong vòng 1 tháng có thế rút hết 300.000 tiền điện, và cả khoảng sân rộng có thể lên đến 2.700.000 cho nguyên tháng. Nhưng việc sử dụng các bóng đèn LED ít tốn điện cho cây Giáng Sinh thay vì các bóng đèn dây tóc có thể cắt giảm phí tổn thắp sáng trong dịp lễ của bạn khoảng 70% một năm.

đèn trang trí tiết kiệm điện


Thắp sáng khôn ngoan

Như đã nói phía trên, đây chỉ là một số minh chứng cho việc ạn cần phải lưu ý đến việc thắp sáng của mình vì nó cũng tốn một khoản kha khá, đồng thời giúp bảo vệ môi trường. Sau đây là vài phương cách khác mà kỹ thuật thân thiện với môi trường có thể gia tăng hiệu năng và cắt giảm phí tổn thắp sáng chung quanh căn nhà và trong sân sau của bạn quanh năm.

Theo Cơ Quan Thông Tin Năng Lượng Hoa Kỳ, việc thắp sáng tốn 14% trong tổng số năng lượng tiêu thụ tại tư gia. Một trong những phương cách giản dị nhất để tiết kiệm năng lượng là tắt đèn khi bạn không sử dụng chúng. Bạn có thể lập trình để đèn mờ đi theo một lịch trình thường xuyên hoặc bạn có thể lắp đặt các bộ phận cảm biến để điều chỉnh lượng ánh sáng thích hợp khi có người hoặc không có người trong phòng. Theo công ty Enlightened, việc lắp đặt các bộ phận cảm biến vô tuyến trong các tòa nhà văn phòng đã tiết kiệm trung bình 60% về năng lượng để thắp sáng.

Bóng đèn tốt hơn

Loại bóng đèn mà bạn sử dụng cũng ảnh hưởng tới việc tiêu thụ năng lượng của bạn. Theo Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ, các bóng đèn dây tóc loại tiết kiệm năng lượng có thể tiết kiệm cho bạn khoảng 25% phí tổn so với các bóng đèn dây tóc truyền thống. Trong khi đó, các bóng đèn huỳnh quang thu gọn (CFL: Compact Fluorescent Lights) hoặc đèn LED (Light-Emitting Diodes) có thể cắt giảm các chi phí khoảng 75%.

Màn hình máy điện toán

Tắt màn hình máy điện toán của bạn khi bạn không sử dụng nó là một cách khác để tiết kiệm năng lượng. Bộ Năng Lượng khuyến cáo rằng bạn nên tắt màn hình nếu bạn không sử dụng nó trong hơn 20 phút, và bạn nên tắt cả máy điện toán lẫn màn hình nếu bạn sẽ không sử dụng chúng trong hai giờ.

Bạn có thể tự động hóa những hướng dẫn này bằng cách sử dụng những chức năng quản trị năng lượng của máy điện toán. Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường (EPA) ước lượng rằng bạn có thể cắt giảm các hóa đơn tiền điện khoảng $30 một năm bằng cách sử dụng các chức năng này.

Những áp dụng cho sân sau

Các chiến lược thắp sáng khôn ngoan cũng có thể tiết kiệm việc tiêu thụ năng lượng thắp sáng ngoài trời. Khi bạn sử dụng các bóng đèn tự động tắt vào ban ngày hoặc chỉ bật lên vào ban đêm khi các bộ phận cảm ứng với sự chuyển động phát hiện có người trong khu vực, bạn có thể giảm số giờ bật đèn. Ðèn ngoài trời thường được để sáng trong một thời gian dài, do đó việc sử dụng bóng đèn CFL và LED sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng. Các bóng đèn LED cũng có thể cắt giảm phí tổn thắp sáng tại hồ tắm khoảng 80%. Việc sử dụng các bóng đèn thắp sáng bằng năng lượng mặt trời cũng giảm việc tiêu thụ năng lượng của bạn.