Phòng khách nên lắp bao nhiêu đèn là đủ

Posted by at 22 Tháng Tám, at 10 : 23 Sáng

Phòng khách nên lắp bao nhiêu đèn là đủ

Hiện nay, nhiều người chuyển từ việc sử dụng bóng đèn huỳnh quang và sợi đốt sang bóng đèn led. Bên cạnh thời gian sử dụng kéo dài, tính thân thiện, ánh sáng ổn định không lóa mắt, đèn led còn giúp tiết kiệm tiền điện cho gia chủ và được nhiều kỹ sư xây dựng tin dùng. Vì vậy, việc lựa chọn đèn led như thế nào và sử dụng ra sao là vấn đề nhiều người quan tâm. Người tiêu dùng thông minh sẽ sử dụng đèn LED mang lại hiệu quả khi có ánh sáng chiếu tốt nhất và phù hợp với chi phí bỏ ra.

Hiện nay, thị trường đèn led Việt Nam chủ yếu chia làm 3 loại là đèn led Trung Quốc giá rẻ, đèn của các thương hiệu Việt và đèn nhập khẩu nước ngoài. Những loại đèn led Trung Quốc có giá thành rẻ, nhưng chất lượng không đảm bảo, trong khi đó đèn nhập khẩu từ nước ngoài lại có mức giá quá cao so với nhu cầu của người dùng. Bởi vậy, các nhà thầu, kỹ sư xây dựng và mọi người đều lựa chọn sử dụng các thương hiệu đèn led nội địa.
Tính toán lượng đèn led cần thiết cho phòng ngủ, phòng khách
Lắp nhiều đèn để mang lại ánh sáng tốt hơn nhưng lại thừa thãi khi không cần với nhu cầu sử dụng? Nếu lắp ít đền để tiết kiệm thì không nhận đủ ánh sáng mà bạn mong muốn?

Để xác định số lượng đèn cần dùng, bạn có thể tính toán theo công thức: số lượng bóng đèn = (lux*S)/lumen.

Trong đó, lux là lượng ánh sáng cho mỗi mét vuông. Bạn có thể tham khảo dữ liệu Lux cần dùng như sau: phòng khách 400 lux, phòng ngủ 100-150 lux, bếp 600 lux, phòng học 700 lux, phòng tắm 400 lux. Ngoài ra, S là diện tích phòng (tính theo mét vuông); lumen là cường độ sáng (được ghi trên thân của mỗi bóng đèn).

 

Hướng dẫn cách tháo lắp đèn led âm trần (Downlight) đơn giản

Trước hết, người dùng cần chuẩn bị khoan chuyên dụng khoét trần, dao hoặc cưa loại mỏng, bút thử điện, tua vít, băng dán cách điện, kéo hoặc kìm tuốt vỏ dây điện.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Khoét lỗ trần theo kích thước của đèn rộng hơn khoảng 5mm để dễ dàng lắp đặt hơn.

Bước 2: Đấu nối 2 đầu dây điện của nguồn (driver) đèn led vào nguồn điện, cuốn băng dán cách điện. Tiếp tục cắm giắc cắm của nguồn với giắc đèn.

Bước 3: Bóp tai đèn sao cho vừa lỗ của trần sau đó đẩy đèn led vào, chú ý không để nguồn trên thân đèn vì có thể bị ảnh hưởng nhiệt do đèn led âm trần mỏng tỏa ra.