Xem bố cách cục đèn LED siêu nghệ thuật của một nghệ sĩ Nhật

Posted by at 4 Tháng Tư, at 09 : 44 Sáng

Xem bố cách cục đèn LED siêu nghệ thuật của một nghệ sĩ Nhật

Khi nhìn những tác phẩm của nghệ sĩ Aki Murase, nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi vì sự tỉ mỉ, tinh tế đến không ngờ mà ông đã thổi hồn cho những chiếc bóng đèn cũ, ti vi hỏng.

Thấy một vật đen bị treo lủng lẳng trên cây, người đàn ông ngước lên xem mới tá hỏa nhận ra cảnh tượng kinh hoàng
Thấy con chồn bị treo lủng lẳng trên cây, người đàn ông ngước lên xem mới tá hỏa nhận ra cảnh tượng kinh hoàng
Điều tra xe sang “đỗ” trên thân cây, cảnh sát lần ra vô số tình tiết cười ra nước mắt!

Sống lẩn khuất bên dãy núi Hira, phía bắc Kyoto, Nhật Bản, cuộc sống của anh Aki Murase hàng ngày gắn liền với những món đồ cũ kỹ, tivi hỏng hay bóng đèn cũ kỹ. Với nhiều người, cuộc sống ấy thật nhàm chán nhưng họ sẽ phải suy nghĩ lại khi bước vào căn nhà của anh Aki: một thế giới nghệ thuật thực sự ấn tượng.

Trong nhà của Aki có tới hàng chục những bể cây cảnh nhiều kích cỡ, treo lơ lửng trên trần nhà. Mỗi chiếc bóng đèn, bể cá đủ kích cỡ là một khu vườn thực sự với vô số cây bonsai, đủ hình dáng, tạo hình đầy sống động. Với anh Aki, đây chính là sự sáng tạo vượt ngoài khuôn mẫu thông thường của nghệ thuật bonsai vốn nổi tiếng tại Nhật Bản.

Điểm đặc biệt trong quá trình sáng tạo của Aki là việc anh thích sử dụng những món đồ đạc cũ để tái chế, tạo nên những tác phẩm mang dấu ấn nghệ thuật hiện đại: Không cần khuôn mẫu, phá cách với những cách tạo hình ấn tượng, mới mẻ.

Từ những khu vườn cho đến cả thế giới sinh vật đa dạng

Ông của Aki là một người đam me bonsai nên có lẽ, tình yêu cho môn nghệ thuật này đã theo anh từ khi còn nhỏ.

“Tôi là đã một bể thủy sinh lần đầu tiên khi tôi còn học trung học”, Aki cho biết. “Đó thực sự là một thú vi của những đứa trẻ tầm tuổi tôi. Tôi cảm thấy hứng khởi khi nhìn những loại cây thủy sinh được nuôi trong bể với bóng đèn LED chiếu sáng và cho một chú rùa bơi lội trong đó”.

Bên trong một chiếc tivi cũ.

Sau một năm sống ở nước Úc, anh trở về Kyoto – cái nôi văn hóa của Nhật Bản, để bắt đầu công việc của một người làm nội thất rồi sau đó trở thành thợ mộc. Tuy nhiên, vài năm sau đó, Aki mở một quán cà phê tại trung tâm thành phố. Chính từ đó, anh bắt đầu yêu thích với nghệ thuật cây cảnh. Anh thích trang trí cho tiệm của mình với những món đồ cũ, được trồng cây xanh bên trong.

Nhận được sự khích lệ từ khách hàng đến quán và bạn bè, Aki quyết định sẽ tập trung vào nghệ thuật bonsai bên trong những chiếc bóng đèn, bể cá – những khu vườn mini đầy ấn tượng.

Trong suốt 6 năm, Aki đã thực sự cống hiến hết thời gian cho công việc chế tạo những khu vườn mini như vậy. Với kế hoạch chỉ sử dụng đồ tài chế và các món đồ bỏ đi, Aki đã tạo nên những khu vườn từ những thứ người khác bỏ đi đầy ấn tượng.

Tác phẩm của ông đều được trồng trong những thứ hết sức bình thường.

“Tôi không cố tạo ra những cây bonsai tuyệt vời hay kiểu cảnh ấn tượng”, Aki chia sẻ. “Thay vào đó, tôi muốn thổi hồn cho những thân cây già cỗi, những thứ tưởng chừng như bỏ đi trong các tác phẩm của mình”.

Rất nhiều người ưa chuộng những khu vườn mini như thế này khi nó không tốn quá nhiều công chăm sóc. Với mức giá từ khoảng 10 triệu cho tới gần 22 triệu đồng – tùy vào kích cỡ, mỗi khu vườn mini này sẽ đi kèm với một bộ dụng cụ chăm sóc cây chuyên biệt.

Những chậu cây có giá từ khoảng 10 triệu cho tới gần 22 triệu đồng.

Aki cho biết những cây xanh như này của anh đặc biệt được người dân thành thị Nhật Bản ưa chuộng, nơi mà người ta không có quá nhiều không gian để trồng cây cảnh. Các tác phẩm của anh có thể được tìm thấy trong quán cà phê, nhà hàng và trường học khắp cả nước.

Nguồn: helino -k14