Hệ thống đèn LED trong nhà máy Coca-Cola tại Việt Nam

Posted by at 6 Tháng Chín, at 08 : 25 Sáng

Hệ thống đèn LED trong nhà máy Coca-Cola tại Việt Nam

Vào thăm nhà máy Coca Cola tại Việt Nam chúng ta mới thấy được mức độ hiện đại của nó, với tiềm năng phát triển sau khi nhận 300 triệu đô đầu tư mới nhà máy máy sẽ hứa hẹn như một điểm sáng cho Việt Nam tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với dàn máy móc hiện đại và dàn đèn LED chiếu sáng tiết kiệm năng lượng gấy ấn tượng cho mỗi vị khách tham quan khi lần đầu tiên đến thăm nơi đây.

Cam kết phát triển bền vững cùng xã hội của Coca-Cola

Thúc đẩy kinh doanh song hành với nâng cao chất lượng sống của cộng đồng được định nghĩa là chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, giúp hoạch định rõ nét những bước đi trong tương lai, tận dụng tối đa tiềm lực sẵn có cũng như xây dựng được sự tín nhiệm của các cấp chính quyền địa phương và cộng đồng.

Lễ công bố hoàn thành gói đầu tư mở rộng 300 triệu USD của Coca-Cola tại Việt Nam giai đoạn 2013-2016 ở Đà Nẵng đã khẳng định cam kết phát triển bền vững của doanh nghiệp. Theo ông Calin Dragan – Chủ tịch Coca-Cola thị trường ASEAN và Trung Đông chia sẻ: “Với định hướng trở thành nhà đầu tư bền vững, Coca-Cola đã và luôn không ngừng nỗ lực xây dựng nhiều hơn các giá trị gia tăng cho hoạt động kinh doanh và chất lượng sống của cộng đồng, thông qua những bước tiến đáng kể về công nghệ xanh trong sản xuất cho tất cả các nhà máy, đa dạng hóa sản phẩm như theo đuổi các chương trình cộng đồng lâu dài”.

Nhân sự kiện này, Coca-Cola cũng chính thức giới thiệu và đưa vào vận hành nhà kho mới cùng hệ thống xử lý nước thải được nâng cấp cho nhà máy Đà Nẵng với tổng đầu tư lên đến 5 triệu USD, như cột mốc đánh dấu hoàn thành gói dự án đầu tư mở rộng 300 triệu USD.

Cụ thể, nhà kho mới được lắp đặt hệ thống đèn LED nhằm tiết kiệm năng lượng; hệ thống kiểm soát xe ra vào xuất nhập hàng tự động. Hệ thống xử lý nước thải được nâng cấp có công suất thiết kế là 1.000 m3/ngày đêm (có thể nâng cấp lên 1.500 m3/ngày đêm), với công nghệ xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng hiện đại. Công nghệ MBR – Bể lọc sinh học bằng màng đảm bảo chất lượng nước thải thuộc cấp độ A sau khi thải ra môi trường.


Hệ thống xử lý nước thải được nâng cấp có công suất thiết kế là 1.000 m3/ngày đêm (có thể nâng cấp lên 1.500 m3/ngày đêm).

Nổi bật tại sự kiện là lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Coca-Cola và Trường ĐH Công Nghiệp cung cấp 65 hệ thống lọc nước uống cho các trường học THCS và THPT Tp. Đà Nẵng với giá trị 520.000 USD. Ông Trần Văn Miên, Phó Chủ Tịch UBND Tp. Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những cam kết của Coca-Cola, với gần 20 năm đồng hành cùng thành phố, trong việc xây dựng các mục tiêu đầu tư bền vững và dài hạn cả về kinh tế lẫn việc đem lại môi trường sống chất lượng hơn cho cộng đồng. Đó là việc làm đáng ghi nhận và cần tiếp tục phát huy.”

Doanh nghiệp mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng

Không chỉ dừng lại ở việc cải tiến chất lượng, Coca-Cola luôn đặt các nhu cầu bức thiết của cộng đồng làm kim chỉ nam cho chiến lược phát triển. Từ những ngày đầu hoạt động kinh doanh, Coca-Cola đã cho thấy sự thống nhất giữa đầu tư bền vững với các chương trình về nước sạch, đặc biệt trong việc nâng cao năng lực cho phụ nữ và cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương.

Minh chứng cho điều này, doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng VWEC, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (MOLISA) tổ chức hội thảo bên lề APEC (diễn ra vào ngày 28/9/2017 tại Huế) trao đổi về các chủ đề liên quan đến chính sách dành riêng cho phụ nữ.


Coca-Cola sẽ tiếp tục xây dựng thêm 12 EKOCENTER trong giai đoạn 2017-2018 nâng tổng số lên 18 trung tâm.

Bên cạnh đó, với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp SME khai thác những tiềm năng của nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Coca-Cola sẽ tiếp tục góp mặt với vai trò là đơn vị cố vấn cung cấp thông tin trong hội thảo được tổ chức bởi các đơn vị cùng Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC).

Với khả năng thấu hiểu và nắm bắt nhanh nhạy những khó khăn phải đối mặt của một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, bên cạnh việc đầu tư công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, Coca-Cola luôn nỗ lực tìm ra những giải pháp hiệu quả, mang đến các giá trị thiết thực cho cộng đồng và tạo ra những thay đổi tích cực cho nền kinh tế – xã hội.

A.D
Theo Nhịp sống kinh tế