Sau đèn đường LED, Huế lại tiếp tục đầu tư hệ thống đèn LED nghệ thuật

Posted by at 20 Tháng Bảy, at 08 : 39 Sáng

Sau đèn đường LED, Huế lại tiếp tục đầu tư hệ thống đèn LED nghệ thuật

Sau khi nhận danh hiệu “Thành phố xanh quốc gia” Huế đã tiến hành làm đẹp thành phố bằng các hệ  thống đèn LED nghệ thuật song song với các biện pháp bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng khác.

he thong den LED o Hu

 Không chỉ dừng lại ở việc thay thế bóng đèn huỳnh quang, TP. Huế còn đầu tư hệ thống đèn LED nghệ thuật tạo vẻ đẹp về đêm.

Thành phố Huế hiện có 12.300 bộ đèn chiếu sáng công cộng các loại, trong đó có 2.700 bộ đèn LED, chiếm tỷ lệ hơn 22%. Đặc biệt, các công trình mới đầu tư sau này, gần như 100% tuyến đường đều sử dụng bóng đèn LED để chiếu sáng nhằm mục đích thực hiện kế hoạch sẽ thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng đèn LED trong 2 năm tới.

Không chỉ dừng lại ở thay mới, TP Huế còn đầu tư hệ thống đèn LED nghệ thuật tạo vẻ đẹp về đêm và hệ thống bóng đèn LED cảm ứng, có thể tự điều chỉnh tăng giảm ánh sáng theo thời tiết, mưa nắng, lúc trời tối hoặc sáng ở một số tuyến đường trung tâm…

Tiết giảm gần như 50% chi phí, nhờ công suất nhỏ, lượng tiêu thụ điện năng ít nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng, việc thay thế dần đèn LED trong các hệ thống chiếu sáng công cộng sẽ giúp giảm tải lượng điện năng tiêu thụ, vừa tiết kiệm chi phí cho địa phương, vừa tiết kiệm điện năng cho quốc gia. Đây thực sự là một giải pháp mang tầm kinh tế và thân thiện với môi trường – một trong những tiêu chí quan trọng mà “Thành phố xanh quốc gia” hướng đến.