Căn hộ đơn giản mà vẫn sang trọng nhờ tường kính và đèn LED

Posted by at 12 Tháng Mười, at 09 : 44 Sáng

Hai căn hộ đặc trưng trong bài viết này khá tương đồng về phong cách mặc dù mỗi chủ nhân của mỗi căn hộ đều thể hiện cá tính riêng khi bài trí nội thất.

Đó là mỗi căn hộ đều được thiết kế hoàn toàn đơn giản, thậm chí đến mức tối giản. Để tạo sự liên kết giữa hai không gian, chủ nhân của căn hộ đã sử dụng các bức tường kính để tách biệt giữa các phòng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết đồng thời không đóng kín bất cứ không gian nào. Mời độc giả cùng ngắm hai ngôi nhà này để có thể thêm gợi ý, sáng tạo cho ngôi nhà của riêng bạn.

Căn hộ đầu tiên là của một gia đình nghệ sĩ điêu khắc. Bức tường kính chia làm nhiều ô, tông màu sáng và tối được sử dụng xen kẽ, triệt để trên các đồ vật và mảng tường còn lại. Ngay sau chiếc ghế sofa màu cam rực rỡ là một bức tường giống như vỏ cây lột khiến cho không gian của căn hộ mang vẻ man mác buồn của mùa thu với chiếc lá rơi cuối cùng.

Tuy nhiên, không phải hầu hết toàn bộ căn nhà trông ảm đạm như trên. Bởi cả phòng ngủ và phòng đọc sách, góc thư giãn đều có những cửa sổ rộng khiến cho khu vực sinh hoạt chính của chủ nhà khá sáng sủa. Cho dù được trang trí bằng tông màu trung tính nhưng nhờ ánh sáng tự nhiên của mặt trời soi rọi qua các cửa sổ mà ngôi nhà lúc nào cũng mang lại cảm giác ấm áp.

Căn hộ thứ hai cũng được trang trí nội thất rất hiện đại, đơn giản, sang trọng và có thêm chút sắc màu hướng tới màu tự nhiên của trái đất. Đó là những miếng gỗ được ốp chiếm gần hết diện tích trên trần nhà, gắn trên đó là hệ thống đèn led, điểm nhấn chính là chiếc đèn hình vuông lớn có thể tùy chỉnh ánh sáng.

Thậm chí, căn hộ thật sự hấp dẫn đối với những người yêu thiên nhiên, khiến họ có cảm giác như bước vào một khu vườn thẳng đứng trong phòng khách. Và khi ngồi xuống ghế, họ sẽ bất ngờ nhìn thấy một thảm cây mang sắc xuân cùng những chiếc gối màu xanh, vàng chanh ngay trong căn hộ có tông màu trung tính.

Theo Báo xây dựng