Thiết bị mô phỏng thời tiết mini “nhỏ mà có võ”

Posted by at 6 Tháng Bảy, at 14 : 19 Chiều

Thiết bị thông mình này có thể mô phỏng mưa, mây và thậm chí là sét một cách sinh động để dự báo thời tiết bất cứ nơi nào trên thế giới.

Kiểm tra việc dự báo thời tiết không đặc biệt thú vị nhưng một tiện ích mới hứa hẹn sẽ thay đổi điều này bằng việc đưa ra thời tiết ngày mai vào nhà bạn ngày từ hôm nay. Thiết bị Temescope sử dụng dự báo theo giờ để mô phỏng một loạt các điều kiện thời tiết từ đám mây và thậm chí là sấm sét.

“Việc hiển thị thời tiết xung quanh” này đã được ông Ken Kawamoto, giáo sư phần mềm Google của Nhật Bản tạo ra. Ông xây dựng nguyên mẫu vào năm 2012 và hy vọng sẽ khởi động một chiến dịch gây quỹ muộn vào cuối năm nay để tài trợ cho sản xuất của thiết bị.

Tempescope có ánh nắng mặt trời, mây, mưa, sấm chớp và bình minh

Tempescope là một hộp nhựa được điều khiển bằng một bảng Arduino liên kết tới 1 PC bằng USB hoặc Bluetooth. Nó tái tạo các màu sắc khác nhau của bầu trời để cung cấp tín hiệu thị giác cho các thời điểm trong ngày, gồm cả lúc bình minh và hoàng hôn.

Có 2 kiểu: Thời tiết ngày mai và thời tiết thế giới.

Thời tiết ngày mai kéo theo các thông tin dự báo của ngày hôm sau nhờ một vị trí được đặt bởi người sử dụng. Ví dụ, nếu việc dự báo cho ngày mai chỉ ra mặt trời mọc lúc 5:05, sau đó trời sẽ nhiều mây bởi một vòi sen vào giờ ăn trưa, một vụ nổ của tia nắng và sau đó cơn bão sấm chớp đều Tempescope này bắt chước như thật. Nó có thể thực hiện điều này trong thời gian thực hoặc tăng tốc.

Điều kiện thời tiết được tái tạo bằng cách sử dụng hai máy bơm, một bộ khuếch tán siêu âm, và một đèn LED.

Còn thời tiết thế giới cho phép những người sử dụng tìm kiếm bất kỳ vị trí nào trên toàn cầu và thời tiết hiện tại giống với khu vực đó.

Đối với trời mưa, một máy bơm nước đã được trang bị đẩy nước từ buồng bơm thấp đến cao hơn, cho phép nước lọt qua các lỗi khoan ở đáy buồng.

Để mô phỏng đám mây, bộ khuyếch tán siêu âm trong buồng thấp hơn chuyến sang chế độ tạo ra sương mù. Một máy bơm không khí bên ngoài đẩy không khí và sương mù, từ buồng thấp vào xi lanh.

Đối với sét, đèn LED với đủ màu sắc bên trên thiết bị được bật trong khoảng thời gian ngẫu nhiên. Và đối với ánh sáng mặt trời, đèn LED này thay đổi từ đỏ sang ánh trắng xanh, phụ thuộc vào thời gian trong ngày.

Đối với sét, đầy đủ màu sắc đèn LED ở phía trên của điện thoại được bật trong khoảng thời gian ngẫu nhiên. Và đối với ánh sáng mặt trời, đèn LED này chuyển từ màu đỏ sang off để trắng ánh xanh, phụ thuộc vào thời gian trong ngày

Một người có thể xem thiết bị như một lát cắt dịch chuyển từ thế giới xa xôi, như là một quốc đảo Barbados nhỏ trong phòng bạn, ông Mr Kawamoto lý giải.

Nó mở đường cho tất cả các loại ứng dụng, một số hoài cổ (ví dụ lát cắt về quê hương của bạn ngay trong văn phòng) và một số thực tế (ví dụ xem cho những người bạn thương yêu trên toàn cầu).

Ông Kawamoto cũng đang nghiên cứu về việc mở rộng như tuyết, gió, sấm chớp và chỉ ra các tính năng của đất đai. Tempescope bổ sung đi kèm với một thẻ SF có nghĩa là việc dự báo có thể được lưu lại và mô phỏng mà không có thiết bị đi kèm PC. Ông cũng đã đặt mã nguồn mở trên Github cho người dân để làm theo cách riêng của họ.

Nguồn: giáo dục và thời đại