Hamilton rực rỡ dưới ánh đèn LED của Sakhir

Posted by at 6 Tháng Năm, at 08 : 25 Sáng

Dưới ánh đèn LED rực rỡ của đường đua Sakhir thuộc chặng 4 Bahrain Grand Prix 2015, Lewis Hamilton đã xuất sắc mang về cho mình vị trí pole liên tiếp thứ 4 trong mùa giải này. Tuy nhiên, niềm vui của Mercedes đã bị chen ngang bởi Sebastian Vettel.

Hamilton giành pole dưới ánh đèn điện của Sakhir

Hamilton giành pole dưới ánh đèn điện của Sakhir

Chặng 4 của mùa giải F1 2015 diễn ra tại đường đua Sakhir – một trong số ít các đường đua tổ chức vào buổi tối.

Vào tháng 9/2002, Vương quốc Bahrain đã bỏ ra nhiều triệu USD để đầu tư vào dự án tổ chức giải đua Grand Prix. Và đến năm 2004, Sakhir chính thức tổ chức sự kiện Grand Prix đầu tiên của mình.

Nằm tại thành phố Sakhir, cách thủ đô Manama 30 km về phía Tây Nam, đường đua này chính thức được xây dựng vào tháng 11/2002 dưới bàn tay của kiến trúc sư Hermann Tilke. Đến tháng 3/2004, mọi công đoạn cuối cùng để đưa đường đua vào khai trương đã được hoàn tất.

Hamilton giành pole dưới ánh đèn điện của Sakhir

Sakhir có chiều dài một vòng đua đạt 5.412 km. Với việc thực hiện 57 vòng đua, các tay đua sẽ phải hoàn thành quãng đường lên đến 308.238 km. Sakhir có sức chứa lên đến 100.000 trong mỗi chặng đua và đáp ứng đủ diện tích cho 500 phóng viên báo đài tác nghiệp.

Đường đua Sakhir cũng mang đến khá nhiều thử thách cho các tay đua tham gia. Cuộc đua diễn ra vào buổi tối dưới ánh đèn điện sáng như ban ngày cũng là một trong những lý do thu hút khách khán giả, khách du lịch đến xem các sự kiện F1 tại đây.

 

Nguồn: Dân Trí