Các gia đình tại Việt Nam thích thú với đèn LED

Posted by at 6 Tháng Mười, at 09 : 12 Sáng

Trên số liệu thực tế, nếu các hộ gia đình chuyển sang sử dụng đèn LED sẽ có thể giúp tiết giảm khoảng 10-15% sản lượng điện tiêu thụ của cả nước.

ss
Thói quen sử dụng đèn chiếu sáng trong các gia đình tại châu Á đã thay đổi

Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy thói quen sử dụng đèn chiếu sáng trong các gia đình tại châu Á đã có nhiều thay đổi so với vài năm trước.Theo đó, nhu cầu về độ sáng đã chuyển từ “rất sáng” sang “vừa đủ sáng” và “không bị chói”. Bên cạnh tiết kiệm điện và chi phí, việc tạo ra một không gian sống thật sự thoải mái, dễ chịu, tách biệt hẳn với nhịp sống công nghiệp hối hả cũng là ưu tiên hàng đầu của các gia đình.

Theo số liệu từ Bộ Công Thương, điện chiếu sáng hiện chiếm khoảng 25,3% tổng lượng điện tiêu thụ cả nước, cao hơn nhiều so với mức bình quân 19% của thế giới. Trong đó, khu vực dân cư có nhiều tiềm năng tiết kiệm điện nhất khi chiếm đến 46% tổng điện chiếu sáng. Về khả năng tiết kiệm điện, công nghệ chiếu sáng LED vượt trội hơn so với các công nghệ truyền thống như dây tóc, huỳnh quang, halogen… Ước tính nếu các hộ gia đình chuyển sang sử dụng đèn LED sẽ có thể giúp tiết giảm khoảng 10-15% sản lượng điện tiêu thụ của cả nước.

Nguồn: Bộ Công Thương