Ở Đức, nếu dừng đèn đỏ thì bạn sẽ được chơi game

Posted by at 23 Tháng Chín, at 08 : 44 Sáng

Game Ping Pong phiên bản đường phố – Đi lại an toàn, giải trí mọi lúc, kết nối mọi người.

 

Ở Đức, nếu dừng đèn đỏ thì bạn sẽ được chơi game

Tại Đức, người đi bộ phải chờ khá lâu để sang đường tại các ngã tư, chính vì vậy mà hai sinh viên của trường đại học Hawk, thành phố Hildesheim – Sandro Engel và Amelie Künzler – đã nghĩ ra ý tưởng tích hợp máy chơi game ngay tại cột đèn giao thông để người chờ sang đường “giết” thời gian.

 


Sandro Engel và Amelie Künzler khai trương trò chơi độc đáo tại Hildesheim.
Sandro Engel và Amelie Künzler khai trương trò chơi độc đáo tại Hildesheim.

Làm ván nhỉ?
Làm ván nhỉ?

Trò chơi được tích hợp trên cột đèn là Pong, phiên bản khác của huyền thoại Ping Pong nổi tiếng, người đi bộ bên này đường có thể thách đấu người ở bên kia đường. Vai trò của trò chơi này không chỉ giúp người đi bộ “giết” thời gian mà còn giảm tình trạng người đi bộ bất chấp đèn đỏ để sang đường.

 

Trong bài trả lời phỏng vấn của tờ báo địa phương, Amelie cho biết: “Chúng tôi nảy ra ý tưởng này trong khi chờ đèn xanh để sang đường. Sandro luôn phải chờ đèn đỏ để sang đường và vào ký túc xá. Một thời gian sau, Sandro nảy ra ý tưởng việc chờ đèn đỏ sẽ vui hơn nếu chơi game, cậu ấy phát triển phiên bản thử nghiệm đầu tiên và tung ra video về trò chơi sau đó vài tháng.

 

Mọi người đều rất hao hứng và vui vẻ khi có thêm thiết bị này ở điểm chờ đèn đỏ. Họ cười và làm quen với nhau. Thậm chí du khách ở các thành phố và đất nước khác cũng đến để chơi trò chơi ở cột đèn đỏ. Một số người ban đầu chưa hiểu được mục đích của ý tưởng này, nhưng sau khi được giải thích thì ai cũng đều hoan nghênh và không thể ngừng chơi.”

 

Theo thiết kế của bộ đôi này, nút bấm chuyển đèn sẽ được thay bằng màn hình cảm ứng, người đi bộ có thể chơi game cùng người đối diện ngay trên màn hình này cho đến khi an toàn để sang đường.

 

Theo nhiều đánh giá, đây là ý tưởng rất hay, không chỉ giúp giảm tình trạng sang đường ẩu, giúp mọi người chơi game cùng nhau mà còn là cách để kết nối mọi người trong kỷ nguyên mới, thời điểm mà mạng xã hội và các phương thức kết nối mạng ngày càng khiến con người tập trung vào màn hình điện thoại và máy tính thay vì nói chuyện trực tiếp với nhau.