Vì sao đèn LED hay hỏng?

Posted by at 30 Tháng Chín, at 09 : 57 Sáng

Hỏi: LED là công nghệ hiện đại, vậy tại sao đèn chiếu sáng bằng LED ở Việt Nam mua về rất hay bị mất điểm sáng hoặc cảm thấy bị chói mắt. Xin hỏi vì sao lại như vậy? – Nguyễn Văn Hà (Hà Nội).

Vi sao den LED hay hong?

TS Nguyễn Phan Kiên, Viện Điện tử Y sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Trên thế giới hiện nay, chất lượng đèn chiếu sáng bằng LED cũng đã đạt được tiêu chuẩn chiếu sáng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, sản phẩm LED cung cấp ra thị trường rất hỗn loạn. Ngoài thị trường, chủ yếu là các hàng nhập tiểu ngạch hoặc hàng Trung Quốc giá rẻ… dẫn đến người dùng mua đèn LED về nhưng lại phát hiện đèn mất điểm sáng hoặc mắt bị chói quá độ.
Bên cạnh các sản phẩm kém chất lượng trà trộn thì vẫn có nhiều sản phẩm nhập ngoại chất lượng tốt, tuổi thọ dài nhưng đa số các sản phẩm này được đưa vào các dự án thuộc diện chính ngạch nhiều hơn chứ chưa đáp ứng nhu cầu thị trường do giá còn khá cao. Điều này khiến cho người sử dụng LED dễ bị mua phải hàng kém chất lượng.
Một số hãng đèn LED chất lượng trong nước hiện nay như: Philips, Điện Quang, Dragon, Rạng Đông… hãn những hãng tin cậy khi bạn lựa chọn cho việc chiếu sáng ngôi nha mình.